Số 41, ngõ 673, đường Ngọc Hồi, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội.
Hotline: (+84)977323939

Đăng ký

  • Họ tên:
  • Tên đăng nhập:
  • Điện thoại:
  • Email:
  • Mật khẩu:
  • Xác nhận mật khẩu:

Đăng nhập

  • Tên đăng nhập:
  • Mật khẩu:

Dịch vụ

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Hạnh:

thống kê truy cập

Số người truy cập: 140876

Hôm nay: 33

Đang online: 6

Công nghệ sấy phun khô

29/10/2018

Công nghệ sấy phun khô (phun sương và phun khô và kiểu dòng khí điển hình)

Sấy phun khô là quá trình công nghiệp được sử dụng rộng rãi nhất cho sự hình thành hạt và sấy khô. Vì vậy nên rất thích hợp cho sản xuất liên tục các chất rắn khô ở dạng bột, nghiền hoặc tích tụ lại từ thức ăn lỏng. Sấy phun khô là lý tưởng khi sản phẩm cuối cùng phải tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng chính xác bao gồm các yếu tố như: phân bố kích thước hạt, độ ẩm còn lại, mật độ số lượng lớn và hình thái hạt.

 Hệ thống sấy phun khô tại một nhà máy

Quá trình sấy phun khô

Sấy phun khô bắt đầu với việc phát tán các nguyên liệu chất lỏng vào bình xịt hạt. Các giọt nước được đặt tiếp xúc với không khí nóng trong một buồng sấy. Các thuốc xịt (phun) được sản xuất bởi một trong hai bình xịt quay hoặc bình xịt vòi phun. Sự bay hơi của chất lỏng từ các giọt nước và quá trình hình thành các hạt khô được thực hiện ở nhiệt độ kiểm soát và điều kiện của luồng không khí. Bột liên tục thải ra từ buồng sấy và thu hồi từ khí thải sử dụng gió xoáy hoặc túi lọc.

Máy sấy công nghiệp phun khô bao gồm:

+Một máy bơm Dược liệu

+Một phun

+Một bộ sấy không khí

+Một phân tán không khí

+Một buồng sấy

+Hệ thống thu hồi bột

+Hệ thống làm sạch khí thải

+Hệ thống điều khiển quá trình

Ba cấu hình thông thường

untitled10

Ba cấu hình thông thường của sấy phun khô

 

Khi hoạt động một nhà máy, lựa chọn các cấu hình thích hợp nhất là điều cần thiết. Điều này bao gồm các phương thức hoạt động, thiết kế thiết bị và hệ thống thu gom bột.

Thiết bị phù hợp về chất lượng và kinh tế. Khi lựa chọn thiết bị công nghệ, điều quan trọng là phải hiểu một cách cẩn thận hai điều: các thuộc tính của chất lỏng được sấy khô và chất lượng bột được sản xuất.

Hình thức phun là quan trọng nhất của quá trình trong thiết bị phun. Sự lựa chọn phun phụ thuộc vào tính chất của các nguồn cấp dữ liệu và các đặc tính mong muốn của sản phẩm khô.